Logo Phú Ngọc Land
Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ PHÚ NGỌC LAND
svgImg

Công an làm việc với người tung tin thất thiệt về ngân hàng SCB

09/10/2022 | 245 lượt xem

(Dân trí) - Công an tỉnh Hà Nam vừa phối hợp với các cục nghiệp vụ (Bộ Công an) làm việc với Nguyễn Kiên Q., người đã đăng tải bình luận thất thiệt về hoạt động ngân hàng gây hoang mang dư luận.

Sáng ngày 9/10, trao đổi với PV Dân trí, Đại tá Tô Anh Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam cho biết, Công an tỉnh Hà Nam đã phối hợp với Cục An ninh chính trị nội bộ, Cục An ninh kinh tế - Bộ Công an làm việc với ông Nguyễn Kiên Q. (40 tuổi), trú tại xã Phù Vân, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam, về hành vi sử dụng tài khoản cá nhân trên mạng xã hội facebook đăng tải, bình luận thông tin thất thiệt, gây hoang mang dư luận, tạo tâm lý bất an về việc người dân đồng loạt rút tiền tại các ngân hàng.

Công an làm việc với người tung tin thất thiệt về ngân hàng SCB - 1

Thông tin thất thiệt do ông Q. đăng tải khiến người dân hoang mang (Ảnh: Báo Hà Nam).

Qua làm việc, ông Nguyễn Kiên Q. đã thừa nhận hành vi tự ý soạn thảo, đăng tải, bình luận thông tin thất thiệt gây hoang mang dư luận, tác động xấu đến hoạt động bình thường của các ngân hàng và tình hình an ninh, trật tự xã hội.

Trước tình hình người dân rút tiền tại Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB), Ngân hàng Nhà nước khẳng định, lúc này, người gửi tiền nên bình tĩnh vì việc này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi là tiền lãi của các khoản tiền gửi. Mọi quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền luôn được Nhà nước đảm bảo.

Theo thông báo mới nhất của Ngân hàng Nhà nước, ngày 7/10, trên mạng xã hội lan truyền thông tin tiêu cực về Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB) dẫn đến hiện tượng một số người dân rút tiền trước hạn.

Công an làm việc với người tung tin thất thiệt về ngân hàng SCB - 2

Ông Nguyễn Kiên Q. làm việc với Công an tỉnh Hà Nam.

Về việc này, Ngân hàng Nhà nước khẳng định sẽ theo dõi sát tình hình để ngân hàng hoạt động bình thường và có giải pháp, chính sách theo quy định của pháp luật để đảm bảo quyền và lợi ích của người gửi tiền, giữ vững ổn định của ngân hàng SCB nói riêng và hệ thống các tổ chức tín dụng nói chung.

Ngân hàng Nhà nước khuyến cáo người gửi tiền không nên rút tiền trước hạn, tránh ảnh hưởng đến quyền lợi của người gửi tiền. Đồng thời, Ngân hàng Nhà nước khẳng định sẽ tăng cường đảm bảo sự an toàn không chỉ của người gửi tiền mà còn của mọi tổ chức tín dụng trong hệ thống.

Cũng liên quan sự việc này, đại diện Bộ Tài chính khẳng định, Bộ có nhiều giải pháp đồng bộ để đảm bảo sự vận hành và phát triển ổn định của thị trường chứng khoán cũng như phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư có liên quan.

Bộ Công an khuyến cáo tất cả các tổ chức, cá nhân không đăng tải, chia sẻ, phát tán hoặc bình luận đồng thuận với tin giả , tin sai sự thật, tin gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng tiêu cực đến an ninh trật tự đều sẽ bị xử lý.

Hiện Công an tỉnh Hà Nam đang củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

(Biên Soạn Ms Sang)

 

Bình luận

Nhận tin tức qua email Mới
0938.508.777 logo Liên hệ qua mail logo Liên hệ qua Zalo logo Chat trực tiếp qua Fanpage logo
double-up.png