Logo Phú Ngọc Land
Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ PHÚ NGỌC LAND
svgImg

Cách đăng ký, cấp thẻ CCCD gắn chip online quy trình nhanh chóng tiết kiệm thời gian

30/11/2023 | 162 lượt xem

Chứng minh nhân dân (CMND) gắn chip, còn được gọi là thẻ CCCD (Căn cước công dân), là một trong những giấy tờ quan trọng nhất của công dân Việt Nam. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta có thể mất hoặc hỏng thẻ CCCD và cần phải cấp lại. Nếu bạn muốn biết cách đăng ký làm CCCD online ngay trên điện thoại hay máy tính của bạn thì hãy theo dõi bài viết hướng dẫn dưới đây và cùng mình thực hiện nhé!

Cách cấp lại thẻ CCCD gắn chip

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy đăng nhập vào Cổng dịch vụ công Bộ Công an bằng đường dẫn bên dưới bằng cách bấm vào biểu tượng dấu ba gạch ngang ở góc phải màn hình > tiếp theo bạn hãy bấm chọn đăng nhập > sau đó bạn hãy chọn loại hình thức đăng nhập bằng tài khoản cấp bởi cổng dịch vụ công Quốc Gia để tiến hành đăng nhập.

cách đăng ký CCCD online

Bước 2: Bây giờ bạn hãy đăng nhập cổng dịch vụ công Quốc Gia bằng cách nhập số CMT hoặc CCCD và mật khẩu, tiếp theo đó là mã xác thực để có thể tiến hành đăng nhập > sau khi đăng nhập thành công, ở phần công dân bạn hãy bấm chọn cư trú và giấy tờ tuỳ thân để có thể đăng ký hoặc cấp lại các giấy tờ cá nhân.

cách đăng ký CCCD online

Bước 3: Ở mục cư trú và giấy tờ tuỳ thân, bạn hãy bấm chọn Căn cước công dân/ Chứng minh thư > tiếp theo đó bạn hãy bấm chọn cấp lại thẻ căn cước công dân (thực hiện tại cấp tỉnh) để có thể tiến hành làm đơn cấp lại thẻ ngay trên điện thoại.

cách đăng ký CCCD online

Bước 4: Lúc này ở mục cấp lại thẻ Căn cước công dân (thực hiện tại cấp tỉnh) > bạn hãy bấm chọn nộp đơn trực tuyến để có thể tiến hành nộp đơn yêu cầu cấp lại thẻ CCCD.

cách đăng ký CCCD online

Bước 5: Bây giờ , bạn hãy đọc lại kỹ các thông tin CCCD của bạn cũng như thông tin liên hệ gia đình bạn > sau đó tích vào các ô như hình bên dưới để có thể chọn địa chỉ nhận thẻ CCCD cũng như xác nhận cấp lại thẻ > tiếp theo bạn hãy bấm chọn tiếp tục > lúc này bạn sẽ được đăng ký lịch thu nhận thông tin CCCD > tiếp theo bạn lại chọn tiếp tục để có thể chuyển sang bước tiếp theo.

cách đăng ký CCCD online

Bước 6: Lúc này màn hình của bạn sẽ hiển thị đơn yêu cầu mà bạn đã chuẩn bị ở các bước trước đó, sau khi đọc kỹ bạn hãy bấm xác nhận gửi để nhận phiếu cũng như mã tiếp nhận hồ sơ > bạn hãy in phiếu tiếp nhận hồ sơ này ra và đến điểm hẹn cũng như thời gian để có thể được cấp lại thẻ CCCD.

cách đăng ký CCCD online

Bên trên là cách đăng ký, cấp thẻ CCCD gắn chip online, chúc bạn thực hiện được thành công. Nếu trong quá trình sử dụng và thực hiện có những khó khăn gì thì hãy đừng ngần ngại mà nói cho mình biết bên dưới phần bình luận nhé. Kèm với đó hãy chia sẻ bài viết này đến với mọi người để mọi người cùng biết.

 

Bình luận

Nhận tin tức qua email Mới
0938.508.777 logo Liên hệ qua mail logo Liên hệ qua Zalo logo Chat trực tiếp qua Fanpage logo
double-up.png