Logo Phú Ngọc Land
Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ PHÚ NGỌC LAND
svgImg

Coca-Cola Việt Nam về tay chủ mới ở Hong Kong

29/07/2022 | 112 lượt xem

(Dân trí) - Tập đoàn Swire ở Hong Kong thông báo sẽ mua lại hoạt động kinh doanh của Coca-Cola tại Việt Nam và Campuchia. Thương vụ có giá trị hơn 1 tỷ USD, theo Reuters.

Tập đoàn Swire Pacific có trụ sở tại Hong Kong ngày 18/7 thông báo đã đạt thỏa thuận mua lại mảng kinh doanh của Coca-Cola tại Việt Nam và Campuchia. Công ty con Swire Coca-Cola Limited thuộc tập đoàn này sẽ đứng ra thực hiện giao dịch trên. 

Swire Pacific sẽ trả 1,02 tỷ USD cho Công ty Coca-Cola Indochina cho thương vụ thâu tóm trên. Coca-Cola Indochina là một công ty con thuộc sở hữu của tập đoàn mẹ Coca-Cola tại Mỹ. 

Phía doanh nghiệp Hong Kong cho biết thương vụ này đánh dấu lần đầu tư đầu tiên của Swire Coca-Cola tại khu vực Đông Nam Á, một trong những thị trường đồ uống có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới. Sau khi thương vụ thâu tóm hoàn tất, Swire sẽ sở hữu và vận hành Công ty TNHH Nước giải khát Coca-Cola Việt Nam cũng như nhà máy sản xuất Coca-Cola tại Campuchia.

Swire Coca-Cola là một công ty con thuộc tập đoàn Swire Pacific. Doanh nghiệp này hiện độc quyền sản xuất, phân phối sản phẩm nước giải khát của Coca-Cola tại 12 tỉnh, thành ở Trung Quốc, khu vực Hong Kong, Đài Loan và 13 bang tại Mỹ. 

Tập đoàn Swire Pacific có lịch sử hơn 200 năm, hiện có đến hơn 133.000 nhân viên. Swire hoạt động trong nhiều lĩnh vực như bất động sản, hàng không, đồ uống, dịch vụ hàng hải, thương mại và công nghiệp. Hãng hàng không nổi tiếng Cathay Pacific là một công ty thành viên thuộc tập đoàn này.

Swire hợp tác với Coca-Cola từ năm 1965 và hiện là đối tác sản xuất lớn thứ 5 của thương hiệu giải khát Mỹ trên thế giới, với danh mục sản phẩm hiện gồm hơn 60 thương hiệu nước giải khát.

Đại diện Swire cho biết thị trường đồ uống không có cồn tại Việt Nam và Campuchia rất tiềm năng với giá trị hơn 6 tỷ USD và được dự báo tăng trưởng hơn 6% mỗi năm trong gần 15 năm tới.

Nguồn: Sưu tầm

Bình luận

Nhận tin tức qua email Mới
0938.508.777 logo Liên hệ qua mail logo Liên hệ qua Zalo logo Chat trực tiếp qua Fanpage logo
double-up.png