Logo Phú Ngọc Land
Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ PHÚ NGỌC LAND
svgImg

Du lịch Tây Ban Nha, châu Âu: Cẩn thận bẫy tình dục khiến 'bầu trời sụp đổ'!

08/07/2022 | 130 lượt xem

Câu chuyện 2 người Việt liên quan đến nghi án hiếp dâm khi đi du lịch ở đảo Majorca (Tây Ban Nha) đang gây xôn xao dư luận. Ông Hoàng Huy - CEO Công ty du lịch Vitamin Tours đã có bài chia sẻ về một góc khuất khác của cuộc sống phương Tây mà có thể nhiều du khách chưa biết và rồi gặp rắc rối lớn.

Trước hết phải nói rằng bài viết này không nhằm bao biện - thanh minh hay định hướng dư luận cho vụ việc rất đáng tiếc đang xảy ra với 2 người Việt Nam đang gặp phải ở châu Âu gây xôn xao dư luận từ hôm qua. Việc chứng minh họ có tội hay không, hãy để cơ quan điều tra tiến hành và tòa án nước sở tại kết luận; và với nguyên tắc suy đoán vô tội (presumption of innocence) - nền tảng của pháp lý hiện đại, họ vẫn đang vô tội cho tới khi tiếng búa của toà án vang lên. Tất cả hiện chỉ đang là cáo buộc.

Du lịch Tây Ban Nha, châu Âu: Cẩn thận bẫy tình dục khiến 'bầu trời sụp đổ'!  - ảnh 1

Majorca (Tây Ban Nha) là hòn đảo thu hút rất đông du khách

SHUTTERSTOCK

Mình viết bài này với tư cách một người từng sống lăn lộn nhiều năm ở châu Âu và một người tổ chức du lịch chuyên nghiệp để chia sẻ một góc khuất khác của cuộc sống Phương Tây mà có thể nhiều người chưa biết, và nếu không biết thì rất có thể “bầu trời sẽ sụp đổ” ngay khi bạn đang tận hưởng những phút giây sung sướng của cuộc đời - nhất là các quý ông.

Du lịch Tây Ban Nha, châu Âu: Cẩn thận bẫy tình dục khiến 'bầu trời sụp đổ'!  - ảnh 2

Quảng trường ở Thủ đô Madrid, Tây Ban Nha luôn thu hút đông đảo du khách và người dân địa phương

T.T

Du lịch Tây Ban Nha, châu Âu: Cẩn thận bẫy tình dục khiến 'bầu trời sụp đổ'!  - ảnh 3

Du khách ở thủ đô Madrid, Tây Ban Nha

T.T

Như một lẽ tự nhiên, con người thường có xu hướng buông thả và phóng túng một chút ở cái xứ… không ai biết mình là ai. Những người nổi tiếng, những người thành đạt… có lẽ hiểu rõ xu hướng này. Những việc mà những người tỉnh táo, khôn ngoan còn lâu mới làm khi ở trong nước thì lại dễ dàng phạm phải khi ra nước ngoài, đơn giản là vì “ở đây đâu ai biết mình là ai”. Và cái suy nghĩ đó là mầm mống của những tai hoạ sắp xảy đến.

Ở những thành phố nghỉ dưỡng - tiệc tùng thông đêm suốt sáng như Majorca (Tây Ban Nha) hay vô số các điểm đến khác luôn luôn tiềm ẩn những mối nguy trên trời rơi xuống giữa sự chếnh choáng của men say và tiếng nhạc xập xình.

Du lịch Tây Ban Nha, châu Âu: Cẩn thận bẫy tình dục khiến 'bầu trời sụp đổ'!  - ảnh 4

Có tiền để đi du lịch đã khó nhưng để đi du lịch an toàn còn cần sự hiểu biết và sự tỉnh táo cần thiết trong mọi tình huống

SHUTTERSTOCK

Dù bạn chẳng có “ý định” gì ngoài việc ngồi ở bar và làm vài ly, tận hưởng không khí sôi động thì sẽ luôn sẽ có những cô gái tóc vàng tóc nâu xinh tươi trẻ trung… tươi cười tiếp cận trò chuyện, mời uống, nhất là khi bạn đi một mình hay đàn ông đi với nhau. Đối phương có khi đi theo một nhóm bạn như thể một nhóm nữ sinh con nhà lành đi xả stress sau một kỳ thi căng thẳng. Thường thì du khách nước ngoài, người Á Đông - các quý ông toát ra vẻ chịu chơi, giàu có hay là "con mồi" được nhắm tới. Và sau vài ly đưa đẩy - cởi mở, khi sự phòng vệ dè chừng của bạn xuống thấp nhất sẽ là khi bạn dính đòn chí mạng. “Ở đây ồn quá, chúng ta có thể đi chỗ khác yên tĩnh hơn được không?”. Và nếu bạn dính mồi và tưởng rằng đây là một kèo one-night-stand (tình một đêm) trời gửi tặng, thì sắp tới sẽ là sự yên tĩnh đáng sợ của nhà tù. Đời chưa bao giờ giống như trên phim Hollywood!

Du lịch Tây Ban Nha, châu Âu: Cẩn thận bẫy tình dục khiến 'bầu trời sụp đổ'!  - ảnh 5
Du lịch Tây Ban Nha, châu Âu: Cẩn thận bẫy tình dục khiến 'bầu trời sụp đổ'!  - ảnh 6

Về phòng khách sạn hay thậm chí về căn hộ của nàng, sau khi mưa gió vần vũ xong, nàng sẽ “xin” tiền bạn và đó là con số đủ khiến bạn ngã ngửa - chính xác là tống tiền; chuyển khoản, tiền mặt hay thậm chí ép viết giấy nhận nợ. Nếu bạn từ chối, ngay lập tức… "bầu trời sẽ sụp đổ”, hoặc là một cuộc gọi báo cảnh sát tố cáo hiếp dâm hoặc tệ hơn là nàng móc ra một cái ID “em chưa 18” và có lẽ chỉ 1 phút 30 giây là cảnh sát có mặt đón bạn đến ga đen tối của cuộc đời.

Du lịch Tây Ban Nha, châu Âu: Cẩn thận bẫy tình dục khiến 'bầu trời sụp đổ'!  - ảnh 7
Du lịch Tây Ban Nha, châu Âu: Cẩn thận bẫy tình dục khiến 'bầu trời sụp đổ'!  - ảnh 8

Dạo bước ở TP cổ Toledo

T.T

Bình luận

Nhận tin tức qua email Mới
0938.508.777 logo Liên hệ qua mail logo Liên hệ qua Zalo logo Chat trực tiếp qua Fanpage logo
double-up.png